You are here

Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu 63 tỉnh/thành phố.

Dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Nam Định có đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành  Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ hiện nay là sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới theo phương án thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt Chính phủ rất quan tâm đến việc mở cửa trường học an toàn. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, sóng và máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội để các em học sinh, nhất là các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hộ khó khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức. Mục tiêu của chương trình nhằm mang đến băng thông internet giá rẻ, với các nền tảng dạy học từ xa và với hàng chục triệu chiếc máy tính cá nhân hỗ trợ các em học sinh.

Trong thời gian tới, các đơn vị viễn thông sẽ phủ sóng toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện học trực tuyến. Phủ sóng toàn bộ trên 1.900 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Miễn phí 100% việc sử dụng các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam đã được công bố; miễn phí 4Gb/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học trực tuyến.

Tại lễ phát động, các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và một số tổ chức đã hỗ trợ chương trình hơn 1 triệu chiếc máy tính, trị giá hơn 2.500 tỷ đồng.

 

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE