You are here

Nét đẹp Thành Nam

Chợ Viềng
“ Cầu mong lắm lộc nhiều tài Tháng giêng, mồng 8 mời chơi chợ Viềng” Ít thấy ở đâu như đất Nam Định có hai phiên chợ cùng tên chợ Viềng chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ đêm ngày mùng 7 đến ngày mùng 8 tháng giêng. Đó là chợ Viềng xã Trung Thành huyện Vụ Bản và chợ Viềng thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực.
Lễ khai ấn Đền Trần
Theo nhân dân kể lại dịp đầu năm tại Đền Trần dân làng Tức Mặc bao giờ cũng tổ chức khai ấn. Buổi lễ trọng thể này được diễn ra vào giữa đêm 14 và mở đầu cho ngày 15 tháng giêng đây là sự hồi ảnh của tập tục cổ, sau những ngày nghỉ tết bắt đầu từ rằm tháng giêng thì triều đình trở lại làm việc bình thường.
Hội chùa Keo Hành Thiện
Lễ hội chùa Keo Hành Thiện được tổ chức vào rằm tháng 9 âm lịch hằng năm, tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Lễ hội gồm: Lễ dâng...
Chuối Ngự - Món quà Nam Định tiến vua
 “Đọc thơ Tú Xương ăn chuối ngự”, đó là câu truyền ngôn tự hào của người dân thành Nam về quê hương mình. Nam Định có Tú xương, ông tổ của thơ ca trào phúng việt Nam, có phủ Dầy, nơi thánh Mẫu Liễu Hạnh giáng trần và  có cả chuối ngự - món quà  tiến vua khi xưa.

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE