You are here

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, dự hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2020-2021, mặc dù chịu tác động sâu rộng của dịch Covid-19, nhưng toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa tham gia tích cực trong phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục.

 

Để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ năm học 2021- 2022, Bộ Giáo dục & Đào tạo và một số địa phương kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành Y tế có giải pháp để sớm thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh, trước mắt là học sinh trung học phổ thông; đề nghị Chính phủ  bố trí kinh phí để ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện các giải pháp chuyển trạng thái hoạt động thích ứng với dịch COVID-19, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy và học; xem xét giao bổ sung biên chế để tuyển dụng giáo viên đảm bảo các quy định hiện hành về vị trí việc làm và định mức giáo viên; chỉ đạo các địa phương bố trí ngân sách phát triển giáo dục tại địa phương, đảm bảo tỷ lệ chi cho chuyên môn tối thiểu 18% trong tổng chi thường xuyên.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, các ngành, các địa phương sớm có giải pháp tìm nguồn phù hợp, ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh để sớm trở lại trường học, đồng thời bố trí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên. Thủ tướng yêu cầu trước diễn biến của dịch bệnh, ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng, người dân nói chung không được lơ là chủ quan mất cảnh giác với dịch bệnh. Tại những nơi đang thuộc vùng đỏ, vùng cam, trước mắt cần bố trí để học sinh học trực tuyến. Với những học sinh, sinh viên của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu có chế độ miễn giảm học phí cho các em, đồng thời có chính sách quan tâm hơn nữa đến các giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ Tài Chính phối hợp với các bộ, ngành liên quan có cơ chế chính sách cho giáo viên vùng sâu, vùng xa. Thủ tướng cũng kêu gọi các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cần bảo đảm các biện pháp chống dịch cho con em mình; yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo cần khắc phục những khó khăn hiện tại, thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục, hướng tới xây dựng ngành Giáo dục và Đào tạo có chất  lượng, uy tín tạo nguồn nhân lực cao trong tương lai./.

 

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE