You are here

Hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp

Đến thời điểm hiện tại, các cấp học trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp. Theo đó, toàn tỉnh tuyển sinh hơn 34.600 học sinh lớp 1, trên 25 nghìn học sinh khối lớp 6, cấp THPT tuyển được trên 20.800 học sinh.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định: Việc tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh. Ở các cơ sở giáo dục mầm non, căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, với phương châm huy động 100% trẻ 5 tuổi diện phổ cập giáo dục trên địa bàn đến trường, các cơ sở giáo dục mầm non đã huy động trẻ dưới 5 tuổi đến các loại hình trường, lớp công lập, tư thục. Các trường tiểu học huy động 100% trẻ 6 tuổi diện phổ cập giáo dục, trong đó chú trọng huy động trẻ khuyết tật diện hòa nhập (chưa học lớp 1) trên địa bàn xã, phường, thị trấn được giao nhiệm vụ phổ cập vào lớp 1. Các trường THCS đã hoàn thành việc huy động 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, trong độ tuổi quy định, có hồ sơ hợp lệ trên địa bàn xã, phường, thị trấn được giao nhiệm vụ phổ cập giáo dục vào lớp 6; tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được đi học, không để em nào bỏ học vì khó khăn kinh tế; chú trọng huy động trẻ khuyết tật diện hòa nhập đến trường học.

Ở khối THPT, 57 trường THPT đã tuyển tổng số 20.895 học sinh lớp 10; trong đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 570 học sinh, 44 trường THPT khối công lập tuyển được 17.715 học sinh vào lớp 10, các trường dân lập tuyển 2.610 học sinh vào lớp 10.

Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE