You are here

Hiện nay toàn tỉnh có hàng trăm thư viện trường học đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, riêng bậc tiểu học có khoảng 300 thư viện đạt chuẩn.

Nhiều trường đã huy động được nguồn kinh phí từ địa phương và xã hội xây dựng thư viện khang trang với hàng nghìn đầu sách, báo, tạp chí và các tài liệu nâng cao phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, có giá trị thiết thực đối với giáo viên và học sinh trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Một số trường còn có thư viện điện tử nối mạng giữa các tổ, phòng chuyên môn thường xuyên cập nhật thông tin, trở thành địa chỉ cần thiết và thân thuộc của giáo viên và học sinh trong nhà trường. Bên cạnh những tác phẩm văn chương, sách khoa học, việc tiếp cận với những hình ảnh minh họa về cuộc sống như truyện tranh, truyện thiếu nhi, truyện cổ tích… khơi dậy cho các em niềm đam mê sáng tạo, rèn luyện tư duy độc lập và tạo thói quen tự học.

 

Hưởng ứng phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, nhằm đưa sách đến gần các em hơn, tỉnh Nam Định đã huy động được các Công ty, các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ xây dựng hơn 12.000 tủ sách lớp học cho các cấp học trị giá khoảng 26 tỷ đồng./.

 

T/h: Diệu LinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

TIN KHÁC ĐÃ ĐĂNG

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE