You are here

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển vào lớp 10 không chuyên

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển lớp 10 THPT không chuyên tại các điểm thi Trường THPT: A Nghĩa Hưng (Nghĩa Hưng), Nguyễn Huệ (thành phố Nam Định). Cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh có lãnh đạo Sở GD và ĐT.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022- 2023, trường Trường THPT A Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Hưng có 598 thí sinh đăng ký dự thi, trường THPT Nguyễn Huệ, TP Nam Định có 506 thí sinh đăng ký dự thi. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi. Trong đó, trường THPT A Nghĩa Hưng, bố trí 7 phòng thi dự phòng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và các vấn đề liên quan có thể phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Trường THPT Nguyễn Huệ áp dụng các quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia ngay trong kỳ này, coi đây là lần tập dượt để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong thời gian tới.

 

Qua kiểm tra thực tế tại các trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các hội đồng thi và Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí PCT UBND tỉnh yêu cầu: Các Hội đồng thi và Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án bảo đảm an toàn cho khu vực phòng thi, khu vực để đồ của thí sinh, bảo đảm an ninh trật tư trong và ngoài khu vực trường thi. Có phương án về y tế khi phát sinh thí sinh mắc Covis – 19 và phương án hỗ trợ y tế cho thí sinh gặp các vấn đề về sức khỏe trong quá trình thi. Đồng chí PCT UBND tỉnh đặc biệt yêu cầu các Hội đồng thi quan tâm công tác chỉ đạo, bảo đảm an toàn kỳ thi, bố trí các điều kiện về điện, hệ thống quạt mát và các điều kiện khác nhằm tạo tâm thế tốt nhất cho thí sinh dự thi.

 

Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE