You are here

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi tỉnh Nam Định.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Lê Đoài, Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh.

Tại buổi làm việc với Hội đồng thi tỉnh Nam Định, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 đã nghe các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Nam Định. Theo đó, tỉnh Nam Định có 18.355 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh bố trí 33 điểm thi với 780 phòng thi. Đến thời điểm chiều 24/6, Hội đồng thi tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế. Học sinh đã được chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kỹ năng, tâm thế bước vào kỳ thi; cơ sở vật chất của các điểm thi được bảo đảm trong mọi tình huống; công tác phối hợp giữa các sở, ngành, các đơn vị tham gia tổ chức kỳ thi được thực hiện chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

 

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng thi tỉnh Nam Định, đặc biệt là sự chủ động bàn thảo cách giải quyết, xử lý các tình huống dự kiến có thể phát sinh trong quá trình tổ chức thi. Đoàn công tác cũng đề nghị các đơn vị phối hợp bám sát kế hoạch, chủ động triển khai trên điều kiện thực tế. Những điểm mới trong công tác bốc thăm giám thị coi thi, quản lý bảo quản đề thi, bài thi, quy trình chấm thi tự luận và trắc nghiệm cũng được Đoàn công tác yêu cầu Ban chỉ đạo hội đồng thi tỉnh Nam Định lưu ý thực hiện đúng theo quy chế.

Trước đó, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, sáng 23/6, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tới toàn bộ trưởng, phó điểm thi, thư ký và thanh tra của 33 điểm thi trên địa bàn. Tại Hội nghị, bên cạnh nội dung phổ biến các văn bản có tính pháp lý về kỳ thi năm nay, Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã bàn thảo, thống nhất cách xử lý những tình huống cụ thể mà các cán bộ coi thi nêu ra như: tình huống khi thí sinh mang các thiết bị có nhiều nghi vấn vào phòng thi; thí sinh vắng mặt; việc sử dụng điện thoại của cán bộ làm công tác trực đêm tại phòng bảo quản đề thi…, đồng thời chỉ đạo đối với các tình huống không có trong quy định phát sinh trong quá trình coi thi, cán bộ coi thi không được tự ý sáng tạo hay xử lý theo cảm hứng mà phải xin ý kiến trưởng điểm thi và Hội đồng thi. Bên cạnh đó, thái độ nghiêm túc nhưng cởi mở, ôn tồn, trên tinh thần hướng dẫn thí sinh của cán bộ coi thi cũng là điều mà Hội đồng thi tỉnh Nam Định nhấn mạnh, nhằm hướng tới mục đích tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh Nam Định./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE