You are here

Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức hội thảo trực tuyến

Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức hội thảo trực tuyến với các tỉnh, thành phố và các bộ ngành liên quan về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục. 

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, đến thời điểm hiện nay khi tỉ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đạt rất cao, các điều kiện về thuốc chữa đã có những cải thiện, điều kiện phòng chống dịch và hiểu biết của người dân về phòng chống dịch được nâng cao; các địa phương đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống… thì việc từng bước mở cửa trường học là cần thiết. Ngành  Giáo dục – Đào tạo và các địa phương cần có kế hoạch củng cố, tái thiết giáo dục sau dịch bệnh, chuẩn bị khẩn trương, kiên quyết, chu đáo các điều kiện để đưa học sinh trở lại trường. Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các địa phương cần cho học sinh THPT đi học ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán khi học sinh ở cấp học này đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 gần như 100%; với học sinh các cấp học khác cần có sự chuẩn bị về tư tưởng, tâm lý, có kế hoạch, có lộ trình cụ thể nhằm tạo sự đồng thuận và hợp tác của nhân dân, đặc biệt tránh sự cực đoan quá mức trong công tác phòng chống dịch. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành hướng dẫn để các cấp, các ngành thuận tiện hơn trong công tác triển khai. Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đặc biệt lưu ý các Sở giáo dục và Đào tạo cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục có sự hỗ trợ về kiến thức, tâm lý trong thời gian đầu học sinh trở lại trường học và xác định năm 2022 là năm trọng tâm về củng cố và bù đắp kiến thức cho học sinh, sau thời gian dài việc học tập của các em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay đã có trên 97% giáo viên và học sinh đã tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19, trên 79,8% đã tiêm mũi 2 và trên 28% đã tiêm mũi 3. Hiện có 7/63 tỉnh thành phố cho học sinh tất cả các cấp học trực tiếp; 19/63 tỉnh thành phố dạy học trực tuyến và qua truyền hình. 53/63 tỉnh thành phố cho học sinh THCS, THPT học trực tiếp. Qua 20 ngày tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp, tại thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 130 ca nhiễm covid-19 là giáo viên và học sinh; tại Bắc Giang ghi nhận 2 ổ dịch tại 2 trường tiểu học; các cơ sở giáo dục Đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã tổ chức cho hơn 45.000 sinh viên học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Các khối ngành khác đã có kế hoạch tổ chức học trực tiếp vào tháng 2/2022.

Các tham luận tại hội thảo đều thống nhất quan điểm cần mở cửa trường học để đón các em trở lại học tập trực tiếp, đồng thời nêu lên những kinh nghiệm, giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho các em học sinh khi trở lại trường học./.

T/h: Đồng Nhung  Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE