You are here

Xã Giao Châu huyện Giao Thủy còn hơn 100 hộ tiếp tục phát triển nghề làm nước mắm truyền thống.

Nước mắm truyền thống Sa Châu sử dụng nguyên liệu chủ yếu là loại cá cơm có hàm lượng protein cao đạt 18 đến 23% độ đạm

Với làng nghề nước mắm Sa Châu xã Giao Châu đã dự kiến quy hoạch khu đất tập trung với diện tích khoảng 2,5ha để di chuyển toàn bộ các hộ sản xuất nước mắm truyền thống ra khỏi khu dân cư. Việc tổ chức sản xuất tập trung sẽ giúp hộ dân thuận tiện trong áp dụng khoa học kỹ thuật, kiểm soát các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo cơ hội phát triển các dịch vụ gia tăng khác như du lịch làng nghề với mục đích góp phần duy trì nghề truyền thống của quê hương. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước mắm truyền thống sử dụng nguyên liệu chủ yếu là loại cá cơm có hàm lượng protein cao đạt 18 đến 23% độ đạm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.

 

                                                      

T/h: Tuấn Việt



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE