You are here

Tiêm phòng vụ xuân 2024 cho đàn gia súc, gia cầm

Triển khai kế hoạch tiêm phòng vụ xuân 2024 cho đàn gia súc, gia cầm, các địa phương trong tỉnh đã tiêm phòng dịch tả, tụ huyết trùng cho trên 51.900 con lợn; tiêm phòng bệnh dại cho 44.100 con chó, mèo; tiêm phòng bệnh lở mồm, long móng cho trên 1.000 con trâu, bò, dê và  tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho 220 con trâu, bò.

 

Trong các đối tượng tiêm phòng, kết quả tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo đạt cao nhất, bằng 92,6% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2023. Tiến độ tiêm phòng dịch tả, tụ huyết trùng cho đàn lợn; lở mồm, long móng cho đàn trâu, bò, dê của thành phố Nam Định, các huyện Ý Yên, Nghĩa Hưng… vẫn chậm so với kế hoạch đề ra.

Để hoàn thành kế hoạch tiêm phòng vụ xuân 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo tiêm phòng vắc-xin vụ xuân đối với các bệnh dịch tả lợn cổ điển, bệnh dại, lở mồm long móng, viêm da nổi cục và các bệnh khác; tổ chức tiêm vắc-xin dịch tả lợn châu Phi theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh và việc tổ chức tiêm phòng tại cơ sở. Tổ chức giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc, gia cầm đến tận hộ chăn nuôi; khi phát hiện vật nuôi ốm chết bất thường hoặc nghi mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm báo ngay cho cơ quan thú y, chính quyền địa phương để kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp xử lý dứt điểm, không giấu dịch, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng…

 

Quỳnh ThưÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE