You are here

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Sáng 29-10, tại Hà Nội, Báo Tiền phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức họp báo công bố Ngày Thẻ Việt Nam 2020.

Hiện nay, xu hướng thanh toán trên thế giới là sử dụng thẻ ngân hàng do sự tiện ích, nhanh chóng và tính minh bạch cao của thẻ, tất cả mang lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế và người dân. Chính vì vậy, từ năm 2016, Chính phủ đã ra Đề án về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mà NHNN Việt Nam, các ngân hàng thương mại và những chủ thể khác đang nỗ lực thực hiện. Hơn thế nữa, năm 2020, thế giới và Việt Nam đối diện đại dịch Covid-19 với những lo ngại về các phương thức giao tiếp trực tiếp, bên cạnh đó, xu hướng giao tiếp không tiếp xúc tiếp tục được cổ vũ nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của bệnh dịch, đảm bảo sự ổn định của xã hội và phát triển trở lại của nền kinh tế. Trong bối cảnh này, sử dụng thẻ ngân hàng trở thành một trong các phương tiện thanh toán văn minh, hiện đại, phù hợp với chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại sự kiện họp báo công bố Ngày Thẻ Việt Nam 2020, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) Việt Nam nhận định: ‘‘Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền phong phát biểu tại họp báo.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020 với chủ đề khơi dậy nội lực, trước hết đem lại cơ hội trải nghiệm và nguồn cảm hứng về các công nghệ thanh toán dành cho giới trẻ - hạt nhân phát triển của đất nước. “Thế hệ trẻ sở hữu tiềm năng vô tận, sức sáng tạo không giới hạn và những hoài bão lớn lao-đó là sức mạnh "nội lực", chúng ta cần khai thác và phát huy. Khi thế hệ trẻ được truyền cảm hứng, họ sẽ kế thừa, tiếp tục sáng tạo những giá trị mới mẻ và cống hiến cho xã hội. Ngoài ra, Ngày Thẻ Việt Nam vừa là nơi vui chơi-mua sắm đầy những trải nghiệm thú vị, vừa là nơi đối thoại ý nghĩa giữa công chúng, các doanh nghiệp, ngân hàng. Nhưng hơn hết, sự kiện tạo nên nền tảng để kiến thiết một xã hội tương lai, nơi khách hàng có thể nắm lấy bất cứ điều gì, từ giá trị vật chất đến giá trị tinh thần-chỉ thông qua một chiếc thẻ đa năng”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Theo QĐNDÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE