You are here

Nghề dệt, may truyền thống xã Mỹ Thắng huyện Mỹ Lộc giải quyết việc làm cho hơn 80% lao động địa phương.

Thu nhập từ nghề may chiếm phần lớn trong cơ cấu GDP của toàn xã. Các sản phẩm làm ra tiêu thụ khắp các tỉnh trong cả nước và xuất sang Lào, Campuchia. 

Nghề may ở xã Mỹ Thắng đã có hơn 50 năm. Ban đầu, bà con trong xã chủ yếu làm chăn ga, gối, đệm, nhưng nay sản phẩm may phong phú, đa dạng hơn. Nếu như trước đây chỉ có vài chục hộ làm nghề may thì nay đã tăng lên hàng trăm hộ với hơn 2.000 lao động. Thu nhập từ nghề may chiếm phần lớn trong cơ cấu GDP của toàn xã. Các sản phẩm làm ra tiêu thụ khắp các tỉnh trong cả nước và xuất sang Lào, Campuchia. Do nhu cầu ngày càng cao của thị trường và sự cạnh tranh gay gắt của nhiều sản phẩm thời trang trong và ngoài nước, làng nghề may Mỹ Thắng cũng nỗ lực đổi mới, nâng cấp trang thiết bị, máy móc và chủ động hội nhập. Hình thức sản xuất nhỏ lẻ theo từng hộ gia đình bằng máy thủ công dần được thay bằng những mô hình sản xuất quy mô lớn với những xưởng may bằng dây chuyền máy móc công nghiệp hiện đại. Nhiều gia đình thành lập doanh nghiệp, đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, máy móc và đào tạo lao động.  

 

Để làng nghề phát triển bền vững, UBND xã Mỹ Thắng đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục công nhận làng nghề truyền thống. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng cụm công nghiệp, góp phần mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập cho người dân địa phương./.

 

T/h: Phạm Tuân Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE