You are here

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn lên sàn thương mại điện tử voso.vn

Việc thiết lập thêm kênh tiêu thụ nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử là giải pháp cần thiết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là kênh phân phối tất yếu trong thời đại công nghệ, các doanh nghiệp nhỏ, hộ cá thể có thể dễ dàng tham gia liên kết trực tiếp với người tiêu dùng, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số, giảm thiểu sự phụ thuộc vào thương lái và ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần giúp cho việc quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Tại buổi lễ, Sở NN&PTNT đề nghị các bên khẩn trương xây dựng tài liệu, quy trình tập huấn, hướng dẫn chi tiết quy trình đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử cho các hộ nông dân, doanh nghiệp…. Quan tâm đến những bất cập, hạn chế mà các sàn thương mại điện tử khác đã gặp phải trong thời gian qua để sự phối hợp kết nối tiêu thụ sản phẩm được bền vững, lâu dài.

Ngay sau Lễ ký kết, 40 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đại diện cho các nhóm ngành hàng như: gạo, muối, thịt, rau, củ quả đã được đưa lên 5 gian hàng trên sàn thương mại điện tử voso.vn. Dự kiến trong tháng 10/2021, sẽ có khoảng 100 sản phẩm của tỉnh được đưa lên sàn thương mại điện tử này./.

T/h: Quỳnh ThưÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE