You are here

Hội thảo đầu tư trong lĩnh vực Dệt may giữa Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông AURORA IP với đoàn công tác của Tổng hội Dệt May Đài Loan, Trung Quốc.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nam Định đang có những chuyển biến tích cực, bởi có sự đóng góp rất lớn của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc đang sản xuất kinh doanh hiệu quả tại tỉnh Nam Định. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 11 dự án của nhà đầu tư Đài Loan, Trung Quốc với tổng vốn đầu tư 178,3 triệu USD. Riêng tại các khu công nghiệp có 3 dự án với tổng vốn đầu tư 107,2 triệu USD. Các lĩnh vực đầu tư sản xuất kinh doanh chủ yếu là dệt may, da giày. Đồng chí  Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh giới thiệu với các doanh nghiệp thuộc Tổng hội dệt may Đài Loan Trung Quốc về khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đã sẵn sàng bàn giao mặt bằng sạch với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật cho nhà đầu tư thứ cấp. Dự kiến đến năm 2025, khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông sẽ là nơi sản xuất vải với công suất lên đến khoảng 2 tỷ mét/năm, là nguồn cung cấp vải nội địa, đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp may mặc trong nước. Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông có vị trí địa lý thuận lợi, gần cửa biển Lạch Giang, cách đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình 46km. Đây là một ưu thế trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và đường bộ. Để thu hút đầu tư, tỉnh Nam Định cam kết sẽ cung cấp đến chân hàng rào khu công nghiệp các dịch vụ như: viễn thông, điện, cấp nước sạch. Ngoài ra tỉnh cũng liên tục cải cách thủ tục hành chính thông qua hệ thống một cửa điện tử, duy trì và phát huy tối đa vai trò hỗ trợ nhà đầu tư của Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh . Tỉnh luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, coi các nhà đầu tư là một trong những công dân danh dự tích cực của tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác của Tổng hội Dệt may Đài Loan, Trung Quốc đã đến thăm Công ty Cổ phần  Việt Thuận tại Khu Công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định. Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Đài Loan, chuyên sản xuất quần áo thể thao. Đại diện Công ty Cổ phần Việt Thuận khẳng định môi trường đầu tư tại tỉnh Nam Định thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, thị trường ổn định. Công ty hiện có 2 xưởng với 48 chuyền thu hút trên 1.900 công nhân, lương bình quân của công nhân khoảng 6 triệu đồng/ tháng. Khó khăn đối với công ty hiện nay đó là nguồn nguyên liệu đều phải nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, vì vậy rất cần các doanh nghiệp sản xuất sợi, dệt, nhuộm của Đài Loan đầu tư tại Nam Định để tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, đạt hiệu quả./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE