You are here

Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định có đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và một số doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.

Tại hội nghị, các địa phương xem trình chiếu phóng sự, nghe báo cáo về tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021; ký kết ghi nhớ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn. Riêng với cây na, vùng sản xuất na tập trung tại các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng với diện tích 3.500ha, trong đó hơn 400ha na được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Tổng giá trị sản xuất na thu được ước đạt 1.200 tỷ đồng, bình quân thu nhập trên 1ha canh tác na đạt 275 triệu đồng. Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn cũng có một số sản phẩm nổi tiếng khác như: Trà ô long, thạch đen dạng bột, quy linh cao, tinh dầu hồi Văn Quang, mật ong hương rừng xứ Lạng … Đến nay, tỉnh Lạng Sơn có 47 sản phẩm OCOP, trong đó có 15 sản phẩm đạt 4 sao.

 

Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021 được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt quả na Chi Lăng niên vụ 2021, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng nông sản của người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Cung cấp thông tin về sản lượng, các biện pháp sản xuất an toàn mùa vụ. Kết nối người sản xuất, hợp tác xã tỉnh Lạng Sơn với các doanh nghiệp phân phối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn các tỉnh, thành phố./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE