You are here

Hàn Quốc huy động 60.000 người đảm bảo an ninh cho Olympics

60.000 cảnh sát và nhân viên quân sự cùng hàng loạt phương tiện hỗ trợ đã được điều động để thắt chặt an ninh trước và trong thời gian Olympics diễn ra ở PyeongChang, Hàn Quốc.

Olympics mùa đông 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9-25/2 tại PyeongChang, Hàn Quốc. Nước chủ nhà đang tăng cường tối đa công tác an ninh để đảm bảo an toàn cho Olympics. Lực lượng an ninh đã triển khai các đội chiến thuật trực chiến tại sân bay, ga tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm và các địa điểm thi đấu.

Theo NBC News, khoảng 100.000 khán giả và vài nghìn vận động viên sẽ có mặt tại các địa điểm thi đấu mỗi ngày, do đó công tác đảm bảo an ninh là vô cùng quan trọng. Olympics diễn ra khi bán đảo Triều Tiên vừa trải qua một năm căng thẳng. 

Lee Chul Sung, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, nói với NBC News quá trình đảm bảo an ninh cho Olympics đã được chuẩn bị từ hơn một năm trước. Lực lượng an ninh Hàn Quốc đã sẵn sàng để đối phó với nhiều kịch bản tấn công khủng bố khác nhau.

Quân số đảm bảo an ninh cho Olympics là hơn 60.000 người, gồm 50.000 nhân viên quân sự. Các phương tiện hỗ trợ như máy bay, trực thăng, xe thiết giáp và một số thiết bị khác cũng được huy động.

Công tác kiểm tra an ninh tại các địa điểm thi đấu đã được tăng cường trong những ngày qua. Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết 900 binh sĩ quân đội được tăng cường đến PyeongChang trong thời gian Olympics diễn ra.

Lực lượng an ninh Hàn Quốc diễn tập đối phó với đánh bom xe tại các địa điểm thi đấu. Tấn công bằng xe đang trở thành cách thức phổ biến của các tổ chức khủng bố. Kiểu tấn công này rất nguy hiểm và khó đối phó, đặc biệt là tại các địa điểm tập trung đông người như cổng vào nhà thi đấu.

Cảnh sát đặc nhiệm Hàn Quốc diễn tập chống khủng bố bắt cóc con tin trên xe buýt. Lực lượng an ninh Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ nhất.

Ủy ban Olympics Quốc tế tuyên bố họ không có nghi ngờ gì về an ninh tại địa điểm tổ chức. Mật vụ Mỹ cũng tung quân rà soát các địa điểm thi đấu, hỗ trợ nước chủ nhà đảm bảo an ninh cho Thế vận hội.

 

Theo Zing.vn

 

 Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE