You are here

Facebook hạn chế tính năng Livestream sau vụ xả súng ở New Zealand

Facebook đã tuyên bố sẽ tạm thời chặn tính năng Livestream với những tài khoản vi phạm điều khoản sử dụng trước những áp lực quốc tế sau vụ xả súng tại New Zealand.

Hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng ở Christchurch. Ảnh: GI

Việc thay đổi điều lệ sử dụng này tới sau khi Nhà Trắng cùng nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới cùng lên tiếng yêu cầu trang mạng xã hội này có những hành động mạnh tay hơn chống nạn phân biệt chủng tộc.

Facebook đã bày tỏ đồng tình với lời kêu gọi của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sau vụ việc một tay súng đã phát trực tiếp hành động xả súng của mình nhằm vào hai nhà thờ ở thành phố Christchurch, New Zealand hôm 15/3.

Trong một tuyên bố mới, Facebook nói rằng đang thắt chặt chính sách với những người muốn sử dụng tính năng Facebook Live. Những người đã từng vi phạm luật lệ nghiêm trọng trên trang mạng xã hội này sẽ tạm thời không thể phát trực tiếp.

Công ty không đưa ra cụ thể những vi phạm nào sẽ dẫn tới lệnh cấm trên cũng như thời hạn cấm sẽ là bao lâu, tuy nhiên người phát ngôn công ty cho biết tay súng ở Christchurch sẽ không thể sử dụng tính năng Facebook Live dưới những điều khoản mới.

Thủ tướng New Zealand đã kêu gọi những thay đổi mạnh mẽ hơn, "nhằm hạn chế ứng dụng này bị sử dụng như một công cụ của những kẻ khủng bố".

Công ty cho biết có thể xem xét việc mở rộng lệnh cấm này tới nhiều tính năng khác trên trang của mình trong những tuần tới, bắt đầu bằng việc hạn chế họ tạo quảng cáo.

Công ty này cũng cho biết sẽ đầu tư vào 3 trường đại học nhằm nghiên cứu công nghệ phát hiện thao túng truyền thông nhằm hạn chế tin tức giả.

Theo Nhà báo và Công luậnÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE