You are here

Đoàn kiểm tra liên ngành do Công an tỉnh chủ trì đã kiểm tra về hoạt động của các bến bãi ven sông trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Kiểm tra thực tế tại một số bến bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng ven sông trên địa bàn huyện Vụ Bản, hầu hết các bến, bãi đều chưa thực hiện tháo dỡ, giải tỏa theo đúng lộ trình, các hoạt động kinh doanh, tập kết vật liệu và công trình phụ trợ vi phạm đê điều vẫn diễn ra. Đặc biệt có bến thủy nội địa hoạt động khi chưa có giấy phép. Một trong nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm vẫn còn tái diễn là do phần lớn các bến bãi đã có từ lâu, các đơn vị, cá nhân đã đầu tư với kinh phí lớn, cuộc sống và thu nhập của các chủ bến bãi chủ yếu dựa vào kinh doanh vật liệu xây dựng nên nếu phải giải tỏa bến bãi sẽ mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, chưa có quy hoạch vị trí bến bãi mới cho các hộ trong diện di dời, giải tỏa. Trước thực trạng khai thác cát trái phép đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng ở các địa phương, siết chặt việc quản lý các bến bãi tập kết, trung chuyển, kinh doanh vật liệu xây dựng là việc làm cần thiết, rất cần sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, ngành cùng các biện pháp xử lý triệt để những điểm vi phạm./.

T/h: Bích ThủyÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE