You are here

Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu ngưng dùng sản phẩm sữa nghi nhiễm khuẩn salmonella

Từ cảnh báo của tập đoàn sữa nổi tiếng ở Pháp, nghi lô sữa Celia Expert nhiễm khuẩn salmonella, Cục An toàn Thực phẩm đã lệnh ngưng dùng lô sữa này tại Việt Nam.

Cách đây vài ngày, tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp - Lactalis đã thu hồi đến 7000 tấn sữa trên thị trường vì nghi nhiễm khuẩn salmonella. Nguyên nhân do đã có 26 trẻ sơ sinh nước này mắc bệnh kể từ ngày 01/12 do uống sữa của hãng.

 

Đại diện của tập đoàn trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, có thể do vấn đề vệ sinh ở một cơ sở làm sữa khô thuộc miền Tây nước này không đảm bảo gây ra vấn đề nhiễm khuẩn salmonella.

Các loại sữa của tập đoàn Lactalis, Pháp

Tập đoàn Lactalis khá nổi tiếng với các sản phẩm sữa bột của hãng được xuất đi rất nhiều nước trên toàn thế giới như Anh, Trung Quốc, Pakistan, Bangladesh và Sudan và nhiều nước khác qua đường xách tay.

 

 Sau khi thông tin thu hồi của hãng được phát đi từ ngày 10/12 thì Cục an toàn Thực phẩm cũng đã nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN). Ngay lập tức, Cục đã chỉ đạo rà soát và phát lệnh ngừng tiêu thụ sữa này tại Việt Nam.

Các sản phẩm sữa nghi nhiễm khuẩn salmonella.

Theo đó Cục An toàn Thực phẩm đã có thông báo tạm ngưng sử dụng và lưu hành 8 lô sản phẩm do hãng Lactalis (Pháp) sản xuất, và đã nhập về Việt Nam là: Celi Expert 2 400g x12 Gex Asie , Celi Expert 900g x6 Gex Asie, Celi Expert 3 400g x12 Gex Asie, Celi Expert 3 900g x6 Gex Asie , Celi Mama 400g x12 Neutre Promat.

Đồng thời với việc ban hành ngừng sử dụng các sản phẩm sữa trên, Cục An toàn Thực phẩm cũng yêu cầu rà soát và kiểm nghiệm về vi khuẩn Salmonella.

Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh viêm do nhóm vi khuẩn Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.

 

Theo TieudungPlusÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE