You are here

Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ áp đặt lệnh giới nghiêm tạm thời

Sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong nội địa những ngày gần đây, chính quyền Mông Cổ đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm tạm thời tại thủ đô Ulan Bator.

Theo đó, Ủy ban các tình huống khẩn cấp quốc gia của Mông Cổ đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm tạm thời tại thủ đô Ulan Bator từ 2h ngày 11/11 đến 23h ngày 13/11, trong thời gian này tất cả các phương tiện như ô tô, tàu thuyền, máy bay không được phép rời khỏi thủ đô, các trường học và trung tâm đào tạo cũng tạm đóng cửa đến ngày 14/11, ngoài ra tất cả các địa điểm công cộng cũng tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: AFP)

 

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga cho biết, chính phủ sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn dịch bệnh và kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, cùng vượt qua thời điểm khó khăn này.

 

Trong khi đó, Thủ tướng Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh nhận định, có thể chính phủ nước này sẽ phải kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp kiểm soát, đồng thời hy vọng người dân ủng hộ các biện pháp của chính phủ.  

 

Trung tâm nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mông Cổ hôm 6/11 vừa qua thông báo một trường hợp y tá bị nhiễm Covid-19, sau đó một bác sỹ làm cùng cũng được xác nhận nhiễm bệnh.

 

Ngày 11/11, Mông Cổ thông báo có thêm 16 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này lên con số 384 trường hợp kể từ đầu dịch cho đến nay./.

 

Theo VOV Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE