You are here

Mỹ đánh chặn loạt 5 rocket tấn công sân bay Kabul

5 trái rocket được phóng đi nhằm vào sân bay Kabul trong sáng ngày 30/8, tại thời điểm chiến dịch sơ tán của Mỹ ở Afghanistan bước vào giai đoạn nước rút. 

Lực lượng Taliban tuần tra trên một tuyến phố ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 28/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức Mỹ cho biết hệ thống phòng thủ C-RAM chuyên chống rocket, đạn pháo, đạn cối đã được kích hoạt và đánh chặn thành công loạt rocket này.

Truyền thông địa phương cho biết rocket được phóng đi từ một xe ô tô ở Khair Khana, phía tây thủ đô Kabul. Chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này. Hiện chưa có thông tin về thương vong đối với binh sĩ Mỹ.

Bất ổn leo thang tại thủ đô Kabul khi thời hạn chót cho việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan đang đến gần. Ngày 29/8, xảy ra một vụ nổ lớn khi một quả rocket phóng trúng một ngôi nhà gần sân bay Kabul. Truyền thông địa phương cho biết có 2 người thiệt mạng, 3 người bị thương trong vụ tấn công.

Liền sau đó, giới chức Mỹ cho biết quân đội nước này vừa mở đợt không kích tiêu diệt một phần tử khủng bố đang ở trong xe bom liều chết định tấn công sân bay Kabul. Người phát ngôn Taliban cũng xác nhận thông tin vụ không kích mới nhất của Mỹ nhằm trúng mục tiêu là một kẻ đánh bom liều chết. 

Căng thẳng tăng cao ở Kabul sau khi một kẻ đánh bom liều chết tấn công giết chết khoảng 200 người bên ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai, trong đó có 13 lính Mỹ. Nhóm IS-K, một nhánh tại Afghanistan của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Sau đó, theo lệnh của Tổng thống Joe Biden, Không quân Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tiêu diệt hai phần tử cấp cao IS-K, trong đó có kẻ lên kế hoạch vụ tấn công đẫm máu ở Kabul.

Hoài Thanh/Báo Tin tứcÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE