You are here

Hoạt động đường sắt tại London đình trệ do đình công

Công ty đường sắt Tây Nam, một trong các nhà điều hành đường sắt lớn nhất Anh, đã phải hủy một nửa số chuyến tàu ngày 2/12, sau khi cuộc đình công do nghiệp đoàn Đường sắt, Hàng hải và Giao thông vận tải (RMT) phát động bắt đầu cùng ngày và dự kiến kéo dài 27 ngày.

Hành khách chờ đợi tại nhà ga tàu hỏa ở London, Anh, ngày 26/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nhiều chuyến tàu bị hủy khiến hoạt động đi lại trong giờ cao điểm khó khăn hơn đối với hàng trăm nghìn người đi làm bằng tàu hỏa hằng ngày. Tại một số ga tàu, hành khách phải xếp hàng bên ngoài, trong khi những hành khách khác chen lấn lên tàu khi các nhân viên đường sắt bắt đầu ngày đình công đầu tiên liên quan vai trò của các trưởng tàu trên các tàu hỏa thế hệ mới.

Dự kiến cuộc đình công kéo dài 27 ngày trong tháng 12 này khiến hoạt động đi lại của người dân Anh khó khăn trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Đây là cuộc đình công lâu nhất trong lịch sử ngành đường sắt nước Anh.

Hoạt động đình công này sẽ ảnh hưởng đến hơn 600.000 hành khách mỗi ngày và tất cả các tuyến tàu đi và đến Waterloo, nhà ga nhộn nhịp nhất ở Anh. Dự kiến hơn 17.000 chuyến tàu bị hủy.

Theo TTXVN/Tin TứcÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE