You are here

Lễ ra quân trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố “Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình”.

Dự lễ ra quân tại điểm cầu Hà Nội có bà Lê Thị Nguyệt  - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Phạm Anh Tuấn – Thứ Trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, dự lễ ra quân có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN), 6 tháng đầu năm 2020, số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,473 triệu người, đạt 90,2% kế hoạch giao; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 12,716 triệu người, đạt 88,4% kế hoạch giao; số người tham gia Bảo hiểm y tế là 85,521 triệu người, đạt 97,1% kế hoạch giao và đạt tỷ lệ bao phủ 88,3% dân số.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, lễ ra quân truyền tải thông điệp hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm trên 10 triệu người chưa tham gia BHYT hộ gia đình; nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hoàn thành các chỉ tiêu được giao./.

 

T/h: Diệu LinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE