You are here

Lãnh đạo UBND tỉnh đi kiểm tra công tác PCLB

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra đê biển, các điểm neo đậu tàu thuyền và việc thu hoạch lúa mùa ở 2 huyện Hải Hậu và Giao Thủy. 

Tại huyện Hải Hậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra đê, kè Hải Thịnh 3. Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với triều cường đã làm sập, sạt một số vị trí mái kè Hải Thịnh 3, với tổng diện tích các hố võng, sập, sạt là 278 m2. Để đảm bảo công tác phòng, chống bão số 7, UBND huyện Hải Hậu đã phối hợp với Chi cục Thủy lợi tỉnh tiến hành xử lý giờ đầu bằng cách trải vải lọc, xếp rọ thép đựng đá hộc phủ lên trên hố võng, sập, sạt, liên kết các rọ thép lại với nhau bằng dây thép buộc chặt. Đối với việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn và vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa, huyện Hải Hậu cũng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp.

Cùng với huyện Hải Hậu, huyện Giao Thủy đã tập trung sự chỉ đạo cho công tác phòng chống bão số 7, đến 15 giờ chiều ngày 13/10 số tàu thuyền đã neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn tại các bến là 719; khu vực Quất Lâm còn 40 tàu, thuyền đang trên đường vào bờ. Số lao động còn trên các chòi, lều ngao vạng đã được tuyên truyền, vận động vào bờ, bảo đảm an toàn. Chiều 13/10 tại các tuyến đê biển và khu du lịch Quất Lâm đã có sóng to, ảnh hưởng đến sinh hoạt trong khu du lịch.

Đối với việc thu hoạch lúa mùa, đến trưa ngày 13/10, huyện Giao Thủy đã thu hoạch được trên 40% diện tích. Huyện đang tập trung chỉ đạo huy động máy móc, phương tiện thu hoạch ngay trong đêm 13/10 và ngày 14/10, với phương châm xanh nhà hơn già đồng.

Qua thực tế kiểm tra, công tác lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó với bão số 7, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, 2 huyện Giao Thủy và Hải Hậu đã tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống bão số 7; trong đó công tác tuyên truyền, vận động đã được đẩy mạnh, toàn hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc để thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 7. Đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão; kiểm tra, rà soát các phương án bảo vệ các trọng điểm xung yếu đảm bảo như phương án đã được phê duyệt; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình, chủ phương tiện tàu thuyền và các lực lượng thông báo, kêu gọi tàu thuyền nhanh chóng về nơi tránh trú đảm bảo an toàn; đồng thời quản lý chặt chẽ tàu thuyền neo đậu tại bến./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE