You are here

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV

Đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại trường THCS Phùng Chí Kiên, thành phố Nam Định và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định; đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm tra công tác tiêu độc khử trùng tại trường THCS Phùng Chí Kiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng của cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường trong việc phối hợp với Ngành Y tế và các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và UBND thành phố Nam Định trong việc phòng, chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh: phun thuốc tiêu độc khử trùng chỉ là 1 trong những giải pháp phòng, chống dịch bệnh, quan trọng nhất là nhà trường và các bậc phụ huynh phải phối hợp, thường xuyên theo sõi sát sao sức khỏe của học sinh, khi có các biểu hiện của bệnh phải tự giác khai báo với các cơ quan y tế để Ngành Y tế có giải pháp phát hiện, cách ly, xét nghiệm và cứu chữa kịp thời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý tới đây, khi học sinh đi học trở lại, Ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh phải chỉ đạo, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên thực hiện đeo khẩu trang trong thời gian đến trường; hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các trường có học sinh ăn bán trú; dừng, hoãn các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường học.

Kiểm tra khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy khen ngợi những cố gắng của Ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng trong công tác phòng, chống dịch. Nhấn mạnh tính nguy hiểm và phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo trong thời gian tới, Ngành Y tế tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch; trong đó tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên và công nhân tại các nhà máy, doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan thông bấn báo chí tăng cường thông tin dịch bệnh để người dân biết và nâng cao ý thức phòng bệnh; hướng dẫn người dân khi có các triệu chứng phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời. Đồng chí đề nghị các cơ sở y tế trong tỉnh tập trung nhân lực, vật lực và các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có dịch bệnh; trang bị đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho lực lượng y, bác sỹ làm công tác phòng, chống dịch, để các y, bác sỹ yên tâm làm nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn cán bộ, y, bác sỹ trong Ngành Y tế sẵn sàng phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất, đúng như tinh thần mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Theo báo cáo của Ngành Y tế, đến sáng ngày 5/2, tỉnh Nam Định có 2 trường hợp nghi nhiễm vi rút Corona, trong đó 1 trường hợp ở xã Trực Cường huyện Trực Ninh đã cho kết quả âm tính, 1 trường hợp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm./.

 

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE