You are here

Kiểm tra phòng, chống nCoV tại huyện Trực Ninh và Nam Trực.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại huyện Trực Ninh và Nam Trực.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Corona huyện Trực Ninh, trên địa bàn huyện có 1 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện,đến 16 giờ ngày 4/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút nCoV. Huyện Trực Ninh hiện có 8 tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài, với tổng số 67 lao động, trong đó 48 lao động là người Trung Quốc.

 

Trên địa bàn huyện Nam Trực hiện có 10 tổ chức doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài, trong đó 8 doanh nghiệp có lao động là người Trung Quốc. Trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV tại xã Nam Cường đã được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút nCoV.

Đánh giá cao quyết tâm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona của các địa phương, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Corona các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế và Kế hoạch của UBND huyện nhằm đáp ứng tình hình dịch.Thường xuyên cập nhật, báo cáo kịp thời tình hình diễn biến dịch bệnh; tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội; không chủ quan, không gây hoang mang trong nhân dân. Thực hiện tốt công tác rà soát, quản lý người nước ngoài trên địa bàn; thực hiện việc cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đối với những người Trung Quốc trở về Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Giám sát tình hình sức khỏe người lao động đến từ vùng có dịch, nhất là người Trung Quốc. Khuyến cáo các trường hợp xét nghiệm âm tính với vi rút nCoV tiếp tục cách ly đảm bảo đủ thời gian để theo dõi. Thực hiện tốt công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế xã, thôn xóm, giáo viên, y tế học đường. Rà soát, thống kê số lượng địa điểm, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, hóa chất triển khai thực hiện tốt công tác phun thuốc sát khuẩn tại trường học và các điểm công cộng trên địa bàn./.

 

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE