You are here

Hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và Làm theo Di chúc của Người”.

Dự hội thảo có đồng chí Trần Văn Chung - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy,  lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ thuộc Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh,  lãnh đạo các Ban Đảng của tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trần Văn Chung - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng : Hội thảo “Học tập và làm theo di chúc của Bác” nhằm khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính đối với Người. Đây cũng là dịp để củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời huấn thị của Người trong những lần về thăm tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ta luôn phát huy truyền thống văn hiến anh hùng, vận dụng sáng tạo lời dạy của Bác vào điều kiện thực tiễn của tỉnh, xây dựng và phát triển quê hương, thu được nhiều kết quả, thành tích nổi bật. Đồng chí mong muốn các đại biểu tham dự hội thảo đi sâu phân tích các khía cạnh trong suốt quá trình 50 năm tỉnh ta thực hiện Di chúc của Bác; làm rõ thêm nội dung, ý nghĩa của di chúc, đặc biệt là đánh giá khẳng định những thành tựu mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định đạt được trong những năm qua, đồng thời gợi mở những việc cần làm trong thời gian tới để đóng góp thiết thực cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước.

 

Hội thảo Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề  “Học tập và làm theo Di chúc của Bác” nhận được  44 bài tham luận của 44 tác giả đến từ các ban của Đảng, các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh. Với nhiều góc nhìn khác nhau, các tham luận đã tập trung  làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc, tổng kết những bài học kinh nghiệm và gợi mở phương hướng thực hiện Di chúc của Bác trong những năm tiếp theo./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE