You are here

Hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới và kiểm điểm tiến độ thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp các ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng chí nhận định, dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ, đặc biệt khi tiếp nhận người từ nước ngoài và từ những vùng có dịch bệnh về địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, thời gian tới, các ngành, các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt thông báo số 177 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 54 của UBND tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; đồng thời thường xuyên theo dõi, quản lý số người nhập cảnh về địa bàn tỉnh; thực hiện cách ly, khoanh vùng và dập dịch theo đúng hướng dẫn nếu xuất hiện trường hợp dương tính trên địa bàn; tạo điều kiện cho những chuyên gia, người quản lý, lao động tay nghề cao vào làm việc tại các cơ sở sản xuất của tỉnh để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Về việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ kê khai, xét duyệt danh sách những đối tượng được hưởng theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ; Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần cử đoàn kiểm tra, hướng dẫn các địa phương khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong công tác hỗ trợ phải thực hiện công khai và có sự giám sát của các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội để bảo đảm công khai, minh bạch, không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Ngành tài chính chủ động nguồn lực để bảo đảm hỗ trợ cho các đối tượng; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Nam Định tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và việc thực hiện hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 42  trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19 tỉnh, đến ngày 11/5 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có xét nghiệm dương tính với vi rút Sars-CoV-2. Trong ngày 10/5, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận 140 trường hợp từ Canada trở về, nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn, do Quân khu 3 bàn giao. Các trường hợp cách ly đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu và đang chờ kết quả két nghiệm. Ngoài 140 trường hợp vừa nhập cảnh, toàn tỉnh không còn trường hợp nào phải thực hiện cách ly do liên quan đến dịch Covid-19.

Về việc thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 10/5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã cơ bản có danh sách 4 nhóm đối tượng cần được hỗ trợ kịp thời là: Người có công, thân nhân người có công, người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, dự kiến, đối tượng hỗ trợ là người có công khoảng 43.800 người; đối tượng hộ nghèo, cận nghèo khoảng trên 151.000 người; đối tượng bảo trợ xã hội khoảng 79.900 người. Riêng đối tượng lao động thất nghiệp nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 3 và tháng 4 là trên 1.700 người, dự kiến trong tháng 5 khoảng 1.000 người./.

T/h: Đồng Nhung



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE