You are here

Hội nghị triển khai các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến sáng 23/9, Nam Định đã qua 22 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Toàn tỉnh đã ghi nhận 53 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và trong khu cách ly, điều trị, phong toả; 24 ca dương tính sau khi nhập cảnh. Đến nay, còn 8 bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong thời gian qua, toàn tỉnh đã thực hiện quyết liệt, bài bản, kịp thời các giải pháp về phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế: Đã tiêm gần 258 nghìn mũi vắc-xin phòng Covid-19; thực hiện trên 152.000 mẫu test nhanh sàng lọc Covid-19, hơn 46.600 xét nghiệm Realtime PCR; giảm thời gian cách ly y tế đối với chuyên gia nhập cảnh đã tiêm đủ vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; cử 100 cán bộ y tế tình nguyện hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch tại tỉnh Hà Nam; duy trì hoạt động liên tục 24/24 giờ các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành; các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ đã bám sát tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị, đồng thời tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

 

Trong bối cảnh Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội và tỉnh Hà Nam xuất hiện chùm dịch mới, nguy cơ dịch bệnh lây lan vào tỉnh vẫn rất cao, để bảo đảm mục tiêu vừa ưu tiên phòng chống dịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu: thời  gian tới các huyện và thành phố Nam Định cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh thành đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; chưa tiếp nhận người dân về từ Hà Nội. Đối với những người trở về từ các tỉnh, thành chưa có dịch, phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Với đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý, công nhân lành nghề về công tác tại tỉnh phải theo kế hoạch và đảm bảo các điều kiện, bao gồm: có đơn vị tiếp nhận, có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực, đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, có nơi ở hoặc nơi cư trú và chỉ làm việc tại địa điểm đến ở Nam Định. Tỉnh Nam Định dừng tiếp nhận người từ tỉnh Hà Nam, trừ những người từ 3 huyện Lý Nhân, Bình Lục và Thanh Liêm, là những huyện tiếp giáp với Nam Định, chưa có ca bệnh Covid-19 và chỉ tiếp nhận những người vào Nam Định làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp và có nơi lưu trú. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ của tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh; các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn vận hành hiệu quả hoạt động của các tổ Covid cộng đồng. Với vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc-xin diện rộng cho thành phố Nam Định, khu công nghiệp, các nhà máy lớn và những người có nguy cơ cao, đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, hiệu quả, không lựa chọn vắc-xin. Các huyện, thành phố đẩy mạnh hơn nữa tiến độ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông để nhân dân hiểu, đồng lòng chung sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE