You are here

Hội nghị triển khai các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh: dù Nam Định đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh trong cộng đồng vẫn còn rất cao. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh cần tiếp tục chủ động phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, không được chủ quan, lơ là. Các sở, ban, ngành thực hiện nghiêm và tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục quản lý chặt chẽ người và phương tiện ở các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh, duy trì hoạt động hiệu quả của các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch. Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương tăng cường công tác tầm soát dịch bệnh ở những nơi có nguy cơ cao đặc biệt là ở các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp và các chợ dân sinh trên địa bàn. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến dịch tiêm vắc – xin phòng Covid-19; hoàn thành phương án tiêm vắc – xin phòng COVID-19 ở các địa phương; chủ động phương án xây dựng bệnh viện dã chiến của tỉnh. Các huyện, thành phố tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ người và phương tiện đi vào địa bàn đặc biệt là từ các bến đò, đường ngang, ngõ tắt vào địa bàn; tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng, kịp thời phát hiện những người từ vùng dịch về mà không khai báo y tế. Ngành Giáo dục – Đào tạo hướng dẫn chỉ đạo việc thực hiện chương trình, nhiệm vụ năm học tại các trường chuẩn bị  trở lại học trực tiếp tại huyện Hải Hậu; phối hợp với ngành Y tế tiếp tục thực hiện công tác xét nghiệm, sàng lọc xác suất cho giáo viên, học sinh trong các trường học. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đặc biệt là trên hệ thống truyền thanh của các xã, phường, thị trấn, để nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của người dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến sáng 15/9, trên địa bàn tỉnh đã có 53 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và trong khu cách ly, điều trị, phong toả;  23 ca dương tính sau khi nhập cảnh.  Đến nay, tỉnh đã qua 12 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới và 14 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Toàn tỉnh đã tiêm trên 151 nghìn mũi vắc xin phòng Covid-19; thực hiện trên 132.000 mẫu test nhanh sàng lọc Covid-19; duy trì hoạt động liên tục 24/24 giờ các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành; UBND huyện Hải Hậu tiếp tục thực hiện, theo dõi, giám sát các biện pháp phòng chống dịch, duy trì kiểm soát các chốt. Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Mới đây, UBND tỉnh cũng đã phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” trên  địa bàn tỉnh./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE