You are here

Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh nghe thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Dự và trực tiếp quán triệt nội dung chuyên đề có đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, Chủ tịch Ủy ban UNESCO Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Ngoại giao.

Dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành  Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh và đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các cán bộ chủ chốt của tỉnh đã được quán triệt nội dung chuyên đề: Tình hình thế giới, khu vực; Kết quả công tác đối ngoại và tình hình biển Đông gần đây. Theo đó, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, song đang đứng trước nhiều trở ngại, khó khăn. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ASEAN và Việt Nam tiếp tục giành được sự quan tâm coi trọng của các nước lớn. Tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn do tác động ảnh hưởng bởi các làn sóng của đại dịch Covid-19 trên thế giới, song Việt Nam vẫn giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện cho phát triển. Chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được bảo vệ vững chắc. Vị thế nước ta trên trường quốc tế không ngừng được củng cố và tăng cường.

Qua hội nghị, đội ngũ cán bộ chủ chốt và báo cáo viên của tỉnh có sự nhận diện, nắm rõ tình hình, tạo sự thống nhất trong công tác định hướng tư tưởng và tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn./.

 

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE