You are here

Đồng chí thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn công tác về thăm và đánh giá kết quả sản xuất vụ Mùa tại tỉnh ta.

Trực tiếp đến kiểm tra cánh đồng lúa tại các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong việc bố trí cơ cấu giống, thời vụ hợp lý ngay từ đầu vụ. Trên cơ sở thực tiễn sản xuất, kết hợp với điều kiện thời tiết thuận lợi, ngành nông nghiệp đã kịp thời chỉ đạo công tác phát hiện và phòng trừ sâu bệnh, góp phần làm giảm số lần phun thuốc trừ sâu so với các năm trước.

Trong sản xuất, các địa phương trong tỉnh luôn tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nhất là mở rộng diện tích lúa gieo sạ lên trên 21.700 ha, tăng 1.800 ha so với vụ trước. Toàn tỉnh đã xây dựng được 139 mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa với diện tích trên 7.400 ha, trong đó có trên 1.200 ha được bao tiêu sản phẩm. Nhiều bộ giống lúa mới năng suất cao, chống chịu tốt với sâu bệnh đã được đưa vào sản xuất.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đề nghị tỉnh ta tiếp tục chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra đồng ruộng và tổ chức phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại trên lúa Mùa muộn như Tám, Nếp, Dự hương. Hướng dẫn bà con nông dân theo dõi diễn biến thời tiết, tranh thủ  thời tiết thuận lợi, chủ động thu hoạch lúa nhanh gọn với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”./.

 

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE