You are here

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã tại huyện Giao Thủy.

Hiện nay, huyện Giao Thủy đã thành lập được 22 đội xung kích phòng, chống thiên tai ở 22 xã, thị trấn với tổng số 4.450 người, phục vụ tốt công tác phòng, chống thiên tai  của địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt tham mưu xây dựng và triển khai kịp thời các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai; hướng dẫn người dân chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn khi thiên tai xảy ra; kiểm tra, kịp thời phát hiện và báo cáo các sự cố về đê điều trên các tuyến đê sông, đê biển.

 

Qua kiểm tra thực tế đội xung kích phòng, chống thiên tai tại hai xã Bạch Long và thị trấn Quất Lâm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các địa phương đã kiện toàn và chủ động triển khai công tác phòng, chống thiên tai. Để đáp ứng tiêu chuẩn theo quyết định 08 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai Trung ương về hướng dẫn xây dựng và củng cố đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT là cơ quan thường trực phòng, chống  của tỉnh khẩn trương xây dựng dự thảo kế hoạch phát triển lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã trên quy mô toàn tỉnh. Trong đó, có sự phân định lực lượng đối với những xã có đê và những xã, phường, thị trấn không có đê. Trước mắt, sẽ lựa chọn xây dựng thí điểm tổ chức lực lượng, cơ chế vận hành đối một số xã có đê, sau đó triển khai nhân rộng ra toàn tỉnh. Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT và các địa phương rà soát, bố trí, bổ sung địa điểm tập kết vật tư dự trữ cho phòng, chống thiên tai đối với những điểm xung yếu, đáp ứng yêu cầu khi có tình huống thiên tai xảy ra./.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE