You are here

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón Đoàn Thanh tra của Uỷ ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Trực tiếp nghe Sở NN&PTNN cùng 3 huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng và Giao Thủy, Bộ đội biên phòng tỉnh…báo cáo về tình hình khai thác hải sản trên địa bàn sau 2 năm triển khai quyết liệt các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp, các ngành và ngư dân trong công tác nỗ lực xóa bỏ thẻ vàng của EC. Về khung cơ sở pháp lý, Sở NN&PTNT đã tham mưu cho UBND tỉnh hoàn tất, ban hành các văn bản chỉ đạo, đồng thời triển khai cụ thể các văn bản tới 3 huyện ven biển và đa số các ngư dân đã tiếp cận được các văn bản. Bên cạnh đó, công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh trong 2 năm qua cũng đã đạt được những kết quả tích cực, thời gian qua, không có tàu cá nào của tỉnh ta vi phạm ranh giới các vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản.

Đồng chí  Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành cần nhanh chóng hoàn thành việc lắp ráp thiết bị giám sát hành trình cho toàn bộ 587 tàu trong diện phải lắp đặt trước ngày 01/4/2020, đặc biệt phải ưu tiên hoàn thành việc lắp đặt xong thiết bị giám sát cho 39 tàu cá có chiều dài trên 24m trong vài ngày tới. Để quản lý tốt việc chống khai thác IUU, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, về lâu dài, cần thiết lập hệ thống quản lý Nhà nước chặt chẽ, khoa học đối với lĩnh vực khai thác hải sản.

Nhân dịp này, đồng chí  Phó chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp thăm hỏi, kiểm tra giấy phép cũng như công tác ghi chép Sổ Nhật ký khai thác của một số tàu cá đang neo đậu tại Cảng cá Ninh Cơ.

 

Dự kiến, Đoàn Thanh tra Uỷ ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định sẽ đến Việt Nam làm việc từ ngày 04  đến ngày 07/11/2019, để đưa ra kết luận có thể gỡ bỏ hay duy trì cảnh báo “Thẻ vàng”, hoặc áp dụng biện pháp cảnh báo “Thẻ đỏ” đối với sản phẩm thủy sản khai thác của Việt Nam./.

T/h: Quỳnh ThưÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE