You are here

Đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Ngày hội Ðại đoàn kết với cán bộ và nhân dân Khu dân cư xóm Thuận Môn, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng.

Phát biểu với cán bộ và nhân dân khu dân cư xóm Thuận Môn – xã Nghĩa Hồng – huyện Nghĩa Hưng, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được về phát triển kinh tế, xây dựng NTM mà các hộ gia đình ở xóm Thuận Môn, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2019. Khẳng định chủ trương xây dựng NTM là quá trình xuyên suốt và không có điểm dừng, đồng chí  Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong cán bộ và nhân dân khu dân cư Thuận Môn phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, động viên tổng hợp các nguồn lực phấn đấu xây dựng xóm nhanh chóng trở thành khu dân cư NTM kiểu mẫu điển hình của xã Nghĩa Hồng và của huyện Nghĩa Hưng; trước mắt cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng và duy trì hiệu quả các hoạt động công tác khuyến học, đền ơn đáp nghĩa.

 

Tiền thân là một xóm có ít hộ gia đình và ở xa trung tâm xã Nghĩa Hồng, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự vào cuộc tích cực của Chính quyền, Ban Công tác Mặt trận và tinh thần đoàn kết, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, xóm Thuận Môn đã có sự phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những bứt phá về kinh tế. Xóm hiện có 126 hộ gia đình, 368 nhân khẩu, tỷ lệ đồng bào công giáo chiếm 70%. Ngoài kinh tế nông nghiệp, nhiều hộ gia đình đã thành công trong sản xuất kinh doanh, sở hữu tài sản hàng chục tỷ đồng. Hiện hơn 30% số gia đình trong xóm đã xây dựng được nhà ở từ 2 đến 3 tầng; hầu hết các gia đình trong xóm đều có con học Đại học; tỷ lệ gia đình văn hóa của xóm Thuận Môn đạt 88%; hộ nghèo giảm xuống dưới 1%.

Nhân dịp này, đồng chí  Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của xóm Thuận Môn, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng./.

 

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE