You are here

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra phòng, chống nCoV tại huyện Xuân Trường.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại huyện Xuân Trường.

Tại huyện Xuân Trường, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra thực tế tại công ty TNHH may mặc dệt kim Smart Shirts (Việt Nam) chi nhánh huyện Xuân Trường, công ty có 15 chuyên gia và công nhân người Trung Quốc, trong đó 11 người đang có mặt tại huyện Xuân Trường, không có người nào đến từ tỉnh Hồ Bắc vì vậy việc cách ly được thực hiện tại nơi công ty bố trí. Tuy nhiên, nơi ở của các chuyên gia và công nhân người Trung Quốc đều nằm trong khu dân cư và giáp đường giao thông, không có vùng đệm an toàn cho người phục vụ hàng ngày, không có biển báo khu vực cách ly.

 

Kiểm tra cơ sở vật chất tại trung tâm y tế huyện Xuân Trường, đơn vị đã bố trí khu vực cách ly để điều trị cho những người nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV, bảo đảm theo kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV huyện Xuân Trường, khó khăn lớn nhất của địa phương chính là việc kiểm soát số người đã tiếp xúc với đoàn khách du lịch người Trung Quốc về thăm quan xã Xuân Tiến vào ngày mồng 6 tết vừa qua; ngoài ra còn một số đối tượng từ Trung Quốc về thăm người thân trong dịp tết Nguyên đán. Về hóa chất tẩy trùng và khẩu trang y tế còn thiếu nhiều./.

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE