You are here

DN Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nam Định

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ – Điện tử Đài Loan và Hiệp hội phát triển Kinh tế văn hóa giáo dục Việt Nam – Đài Loan đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Nam Định.

Tại buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ – Điện tử Đài Loan và Hiệp hội phát triển Kinh tế văn hóa giáo dục Việt Nam – Đài Loan, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về những tiềm năng, lợi thế và dư địa của Nam Định cho đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là lợi thế về nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, được đào tạo cơ bản, có chất lượng cao; Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ, kết nối thuận tiện, thông suốt với hệ thống giao thông quốc gia và khu vực. Hạ tầng điện, nước, viễn thông, internet và các dịch vụ luôn sẵn sàng đáp ứng tốt cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Các doanh nghiệp đến đầu tư tại Nam Định sẽ được giải quyết thủ tục đầu tư tại một cơ quan đầu mối, thời gian rút ngắn tối đa so với quy định chung và được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Nam Định, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ – Điện tử Đài Loan và Hiệp hội phát triển Kinh tế văn hóa giáo dục Việt Nam – Đài Loan bày tỏ ấn tượng về sự phát triển nhanh, mạnh trong đầu tư kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp và nguồn lực lao động chất lượng cao của tỉnh. Với hơn 3.000 thành viên, hàng năm đóng góp trên 50% giá trị sản xuất và xuất khẩu của Đài Loan, Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ – Điện tử Đài Loan quy tụ được nhiều doanh nghiệp lớn, công nghệ hiện đại đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Việc đầu tư bài bản, đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, cùng với những cam kết mạnh mẽ hỗ trợ nhà đầu tư, Nam Định sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường của Đài Loan.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: những cam kết về tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp là quan điểm nhất quán, thống nhất từ cấp ủy, chính quyền các cấp đến các Sở, ban, ngành của tỉnh, với phương châm “thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh’’. Thiện chí của các doanh nghiệp Điện cơ – Điện tử Đài Loan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Nam Định đang gặp nhiều thuận lợi trong điều kiện Việt Nam đã ký kết nhiều Hiệp định Thương mại tự do, giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường, kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: tỉnh đang hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đây là cơ sởđể tỉnh phát triển đúng định hướng. Các công trình phụ trợ như: Trường học, cơ sở y tế, nhà ở cho chuyên gia, công nhân sẽ được tỉnh quan tâm đầu tư gần các khu, cụm công nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp khi đầu tư tại Nam Định./

Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE