You are here

Đoàn công tác của Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam làm việc với UBND tỉnh, thị sát, thu thập thông tin, xây dựng kế hoạch Quốc gia ứng phó với thảm họa động đất, sóng thần trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh Nam Định có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nam Định là tỉnh đồng bằng có 72km bờ biển, hệ thống đê biển được thiết kế cơ bản chịu được bão cấp số 9 kết hợp với triều cường. Hiện tỉnh Nam Định mới chỉ xây dựng kịch bản và khả năng về nhân lực, vật lực đảm bảo ứng phó được với bão cấp 12 và trên cấp 12.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Cục Cứu hộ - Cứu nạn và lãnh đạo tỉnh Nam Định đã phân tích làm rõ đặc điểm tình hình, những khả năng biến động và những nguy cơ có thể ảnh hưởng tới địa bàn tỉnh Nam Định; theo đó, với địa hình đồng bằng bằng phẳng ít biến động về địa chất nên khả năng động đất được nhận định là ít có khả năng, nguy cơ cao có thể xảy ra động đất sóng thần có thể đến từ khu vực phía Tây Philippin và vùng thềm lục địa miền Trung và Nam Trung Bộ của nước ta. Nếu xảy ra động đất kết hợp với sóng thần dâng cao thì khu vực chịu ảnh hưởng đầu tiên là các huyện giáp biển của tỉnh Nam Định.

 

Nằm trong chương trình làm việc với tỉnh Nam Định, Đoàn công tác Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã khảo sát thực địa tại huyện Hải Hậu nhằm đánh giá và thu thập thông tin chi tiết, lấy đó làm cơ sở đề xuất xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp nhất với khả năng và điều kiện thực tế của địa phương, tránh sự lãng phí không cần thiết trong chuẩn bị nguồn lực ứng phó với thiên tai thảm họa trong tương lai./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE