You are here

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng Covid – 19

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh do đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng,chống dịch Covid- 19 tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng Covid – 19 tại huyện Ý Yên.

Theo báo cáo của huyện Ý Yên, đến nay, toàn huyện đã triển khai tiêm trên 500.000 mũi Vắc xin phòng Covid – 19, trong đó: Tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên 412.000 mũi, số tiêm mũi 4 là trên 16.000 mũi, đạt tỷ lệ 11%.  Tiêm cho trẻ em từ 12- 17 tuổi trên 52.000 mũi,  số tiêm mũi 3 đạt tỷ lệ 42,1%. Tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi  trên 38.500 mũi, số tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 45%.

 

Theo đánh giá của Sở Y tế, Ý Yên là địa phương có chất lượng và tỷ lệ tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 cao so với các địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên đây cũng là địa phương có nguy cơ mắc Covid – 19 cao so với các địa phương khác. Khó khăn mà Ý Yên và nhiều địa phương khác trong tỉnh đang gặp phải là: Tâm lý người dân còn chủ quan không muốn tiêm mũi 3, mũi 4, hoang mang trước nhiều thông tin không chính thống về tác dụng của Vác xin, việc cập nhật số liệu về tiêm chủng chưa thống nhất...

 

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh yêu cầu huyện Ý Yên nắm rõ và phân loại các đối tượng cần tiêm phòng Covid – 19 trong thời gian tới. Có kế hoạch tuyên truyền, vận động và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ về tác dụng của vắc xin, nắm được kế hoạch, thời gian tiêm chủng cụ thể. Ngành giáo dục đào tạo vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành thực hiện tiêm đủ mũi 3, mũi 4 trước khi vào năm học. Các đơn vị, địa phương vận động cán bộ, công chức trong cơ quan đơn vị tiêm đủ số mũi theo khuyến cáo, để thực hiện tốt công tác phòng dịch. Tăng cường nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng và cập nhật số liệu tiêm chủng hàng ngày để ngành y tế và Ban chỉ đạo các cấp có cơ sở chỉ đạo công tác tiêm chủng kịp thời. Thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng vawcxin phòng Covid-19  trước khi bước vào năm học mới.

Đồng Nhung  Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE