You are here

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, tính đến ngày 11/8/2020,  trên địa bàn tỉnh Nam Định còn 4 bệnh nhân Covid-19 (nhập cảnh) đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cũng trong ngày 11/8, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tiếp nhận thêm 139 trường hợp là công dân Việt Nam từ Liên bang Nga trở về.

Đến ngày 11/8, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đang cách ly điều trị 20 trường hợp, trong đó có 4 bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh, 16 trường hợp có nguy cơ cao với Covid-19, trong đó có 7 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam; 8 trường hợp tại Ý Yên tiếp xúc gần với bệnh nhân 714; 1 trường hợp làm việc tại quán pizza có bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội.

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh hiện đang cách ly 152 trường hợp gồm: 3 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh, 9 trường hợp từng đi các chuyến bay có bệnh nhân Covid-19 và trở về từ Đà Nẵng, Trung Quốc; 140 công dân Việt Nam từ Nga trở về.

Cơ sở cách ly khách sạn Hồi An, huyện Vụ Bản đang cách ly 45 trường hợp, tình trạng sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh còn 1.437 trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Các trường hợp này hiện tại sức khỏe ổn định.

Về tình hình xét nghiệm: 4 mẫu lấy lần 6 của 4 bệnh nhân Covid-19 vẫn cho kết quả dương tính với vi rút Sars Cov-2; 47 mẫu gồm 40 mẫu lấy ngày 10/8 và 7 mẫu lấy ngày 9/8 đều đã có kết quả âm tính với vi rút Sars Cov-2.

Toàn tỉnh hiện có 44 máy thở và chỉ còn gần 1.500 mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19. Nhận định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian 10 ngày tới đây, để nhân dân và các cấp các ngành không chủ quan với dịch bệnh, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cùng Ngành Y tế và các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và Ban chỉ đạo của tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng, chống dịch, hạn chế tối đa vấn đề đi lại giữa các địa phương; ngành Giáo dục &Đào tạo cần có văn bản nhắc nhở học sinh, sinh viên các trường nghề hạn chế đi lại giữa các địa phương trong thời gian này. Các ngành, các cấp có liên quan cần phối hợp rà soát, phát hiện sớm các đối tượng liên quan đến dịch bệnh, thực hiện tốt công tác cách ly với các trường hợp phải cách ly. Đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện và thành phố Nam Định chỉ đạo người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông và hạn chế tụ tập đông người; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát về công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị. Ngành y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các Bệnh viện và tham mưu cho Ban chỉ đạo, chính quyền địa phương các cấp về phương án phòng chống dịch nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh; rà soát lại và mua bổ sung vật tư sinh phẩm, máy thở đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluzone; các cấp các ngành tiếp tục duy trì hoạt động đời sống bình thường của người dân, không để ảnh hưởng làm đứt gẫy hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE