You are here

Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Định Dậu 2017 tại bãi biển xã Bạch Long, huyện Giao Thủy.

Tại lễ phát động Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy trồng, chăm sóc thật tốt 1 cây xanh. Với hàng chục triệu đoàn viên, thanh thiếu nhi,  cả nước sẽ có hàng chục triệu cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của đất nước. 

Ngay sau lễ phát động, Phó thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia trồng phi lao chắn sóng tại bãi biển xã Bạch Long, huyện Giao Thủy. Mỗi cây phi lao được trồng thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.Trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường biển, là những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm, là nét đẹp của tuổi trẻ mỗi khi tết đến, xuân về. Trong thời gian qua, đã có trên 2.000 ha và 22 triệu cây xanh các loại được các cấp bộ đoàn, Đoàn viên thanh niên đảm nhận trồng mới và chăm sóc.

 

Nhân dịp này Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Giao Thủy. 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được nhận học bổng của Ban tổ chức.

 

T/h: Phạm Tuân Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE