You are here

Công an tỉnh và Sở văn hóa thể thao và du lịch tổ chức họp bàn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự ( ANTT) các trận đấu còn lại của giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2019 trên sân vận động Thiên Trường.

Sau trận đấu bù vòng 22 giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định diễn ra trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội đã xảy ra tình hình phức tạp về ANTT. Khán giả phía khán đài B, sân Hàng Đẫy đã có hành vi quá khích, đốt pháo sáng diễn ra nhiều lần, khiến 1 khán giả bị thương nặng và 2 chiến sĩ  Cảnh sát cơ động bị thương phải nhập viện cấp cứu. Trước những phức tạp về tình hình an ninh trật tự, để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu còn lại của giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2019 trên sân vận động Thiên Trường, trước mắt là trận đấu giữa CLB Dược Nam Hà - Nam Định và CLB TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh và Sở VHTT&DL sẽ tăng cường phối hợp, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà làm tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu khán giả vào sân cổ vũ bóng đá nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của sân vận động; Có biện pháp răn đe đối với đối tượng quá khích, không chấp hành nội quy của sân vận động; Bố trí lực lượng công an, kiểm soát chặt chẽ trong và ngoài sân vận động, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho trận thi đấu, trọng tài, cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên, cơ sở vật chất, phương tiện của các đội bóng và các đại biểu và nhân dân đến xem trận thi đấu bóng đá. Công an tỉnh cũng sẽ chủ động phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, thu giữ chất nổ, chất gây cháy, vũ khí, vật cứng và các đồ vật khác có khả năng gây nguy hiểm của khán giả mang theo vào sân; Ngăn chặn kịp thời các tình huống gây mất ANTT như: đốt pháo sáng, pháo nổ, ném vật cứng, chất cháy xuống sân, khán giả nhảy từ khán đài xuống sân, đe dọa, gây thương tích cho trọng tài, cầu thủ và khán giả khác.

Trên tinh thần sẵn sàng đón tiếp mọi người dân đến cổ vũ bóng đá, bảo đảm an ninh, an toàn, các lực lượng của công an tỉnh sẽ ra sức trấn áp tội phạm và các vi phạm pháp luật trong cổ vũ bóng đá. Mọi hành vi vi phạm đều bị bắt giữ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE