You are here

Bảo tàng tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tác phẩm mỹ thuật “Ký ức Trường Sơn” của họa sỹ Nguyễn Đức Dụ, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam hiến tặng.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Chung – Phó bí thư thường trực  Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hai bức tranh sơn dầu khổ lớn được họa sĩ Đức Dụ hiến tặng Bảo tàng tỉnh trong dịp này là "Trọng điểm Tha Mé - Mùa khô năm 1968" và “Con mắt trọng điểm" vẽ lại trên cơ sở hai bức ký họa trực tiếp tại chiến trường, khắc họa khung cảnh chiến đấu, bảo vệ trọng điểm Tha Mé, Binh trạm 33 đường Trường Sơn của bộ đội ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn mùa khô năm 1968 -1972. Đây là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ, nơi đã ghi đậm dấu ấn về những trận chiến đấu anh dũng và sự hy sinh cao cả của bộ đội ta, trong đó có những người con quê hương Nam Hà - Nam Định. Đây được coi là nguồn tư liệu lịch sử quý, làm phong phú cho nội dung trưng bày cũng như góp phần phát động phong trào xã hội hóa công tác bảo tồn, nâng cao công tác giáo dục truyền thống tại Bảo tàng tỉnh./.

 

T/h: Huy ChươngÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE