You are here

Báo Hàn Quốc bình luận về chuyến sang Bỉ thi đấu của Công Phượng

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về việc Công Phượng sẽ chuyển sang thi đấu cho Sint-Truidense ở giải Bỉ. Báo chí xứ sở Kim Chi nhận định tiền đạo sinh năm 1995 sẽ đối diện với không ít thử thách.  

Công Phượng sẽ thi đấu ở Bỉ theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm. (Nguồn: Goal)

Ngày mai 5/7, Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng để sang Sint-Truidense thi đấu 1 năm theo dạng cho mượn. Đây là đội bóng được sở hữu bởi ông chủ người Nhật Bản và có đến 5 cầu thủ Nhật thi đấu tại đây.

Sau khi ký hợp đồng với đội bóng của giải vô địch quốc gia Bỉ, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại đến 3 nước khác nhau gồm Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) và sắp tới là Sint-Truidense V.V của Bỉ.

Sự kiện Công Phượng sang Bỉ thu hút sự quan tâm của báo giới Hàn Quốc. Tờ Star News đánh giá cao tiền đạo này: “Trong màu áo HA Gia Lai, chân sút gốc Đô Lương từng sang Nhật Bản gia nhập CLB Mito Hollyhock dưới dạng cho mượn.

Đầu năm 2019, anh nhận được sự quan tâm lớn từ CĐV Hàn Quốc khi đầu quân cho CLB Incheon United của K.League. Tuy nhiên, Công Phượng không thích nghi được với không khí chơi bóng ở Incheon nói riêng và K.League nói chung.

Anh không thể đáp lại sự kỳ vọng của HLV Jorn Andersen và Yoo Sang-chul khi ra sân tổng cộng 9 trận, không ghi được bàn thắng nào. Vấn đề lớn nhất của cậu ấy ở khâu giao tiếp và cuối cùng Công Phượng đã chia tay Incheon”.

Tờ Sports News nhận định, Công Phượng đang đi đúng hướng để phát triển và mở đầu cho xu hướng cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu, nhưng nhận định cầu thủ sinh năm 1995 sẽ đối diện với không ít thử thách.

Trả lời báo Hàn Quốc, Công Phượng háo hức khi được sang Bỉ thi đấu: “Tôi vui khi được biết đến là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng chơi bóng ở giải vô địch quốc gia châu Âu, nhưng đồng thời cũng cảm thấy mình cần có trách nhiệm lớn.

Tôi muốn trở thành hình mẫu tốt để các cầu thủ Việt Nam hướng đến môi trường châu Âu và trải nghiệm bầu không khí bóng đá tại đây”.

Theo Thế giới & Việt NamÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE