You are here

Tổng cục du lịch tổ chức đoàn khảo sát các sản phẩm du lịch tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, trong đó có các sản phẩm du lịch của địa phương Nam Định.

Tham gia đoàn khảo sát có gần 60 người, đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan thông tấn, báo chí. Tại Nam Định, trong 2 ngày 28-29/8, đoàn đã khảo sát các điểm du lịch như Nhà thờ Bùi Chu (xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường), Bảo tàng Đồng quê ( xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy), Nhà thờ Phạm Pháo (xã Hải Minh, huyện Hải Hậu), làng nghề sản xuất gỗ và sản xuất kèn đồng (xã Hải Minh, huyện Hải Hậu), làng hoa cây cảnh Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực; khảo sát khu nghỉ dưỡng Ecohost (Thị trấn Yên Định), Khách sạn Nam Cường, TP Nam Định. Hầu hết các thành viên trong đoàn khảo sát đều khá tâm đắc với các điểm đến của Nam Định và có kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch Nam Định trong chiến lược phát triển kinh doanh thời gian tới của đơn vị.Tuy nhiên, theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, so với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng, các sản phẩm du lịch Nam Định chưa thực sự nổi bật và vẫn ở dạng tiềm năng, khó phát triển độc lập. Bởi vậy, để có thể khai thác các sản phẩm du lịch Nam Định, các đơn vị lữ hành phải kết hợp với các sản phẩm du lịch của các địa phương khác trong vùng đồng bằng sông Hồng, để hình thành các tuyến thăm quan liên tỉnh.

Thực tế trong những năm qua, lượng khách du lịch đến Nam Định qua các kênh tự do, tự phát là chủ yếu, sự tham gia của các đơn vị lữ hành trong phát triển du lịch chưa thực sự rõ nét và chưa tạo được những dấu ấn mạnh mẽ. Với chuyến khảo sát lần này, hy vọng các đơn vị lữ hành sẽ khai thác được những điểm, tuyến mới, hình thành nên các sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương Nam Định, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Nam Định trong những năm tiếp theo./.

 

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE