You are here

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nam Trực.

Cử tri xã Điền Xá, huyện Nam Trực kiến nghị tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường An – Thắng; đầu tư kiên cố hóa, chỉnh trang các đoạn đê, kè thuộc địa bàn xã Điền Xá; tiếp tục chuyển đổi một phần đất trồng lúa còn lại sang trồng hoa cây cảnh để nâng cao giá trị hiệu quả canh tác và đáp ứng yêu cầu thực tế của nhân dân tại địa phương.

Cử tri xã Nam Hải kiến nghị tỉnh trình Chính phủ sớm quyết định đầu tư xây dựng trạm bơm Rõng tại xã Trực Thuận để đảm bảo yêu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của hơn 10.000ha canh tác của các xã phía Nam huyện Nam Trực và một phần huyện Trực Ninh.

 

Tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri các xã, thị trấn huyện Nam Trực đã kiến nghị một số vấn đề như: giảm độ tuổi hưởng bảo trợ xã hội; tăng phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ thôn xóm; tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ hiệu quả đối với các huyện và các xã, thị trấn thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xem xét, điều chỉnh phân bổ dự toán ngân sách thu thường xuyên cho huyện và các xã do nguồn thu hiện nay khó khăn; kiến nghị đầu tư cải tạo, nâng cấp một số đoạn đê sông đã xuống cấp nghiêm trọng như đê tả Đào khu vực xã Nghĩa An, đê Hữu Hồng thuộc xã Tân Thịnh, Điền Xá.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nam Trực; giải trình làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Các kiến nghị của cử tri huyện Nam Trực sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để trình HÐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE