You are here

Ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021

Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Văn Chung – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy , thường trực HĐND, UBND tỉnh, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Lê Quang Minh – tổ đại biểu HĐND huyện Trực Ninh chất vấn Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư về việc chậm tiến độ các dự án trọng điểm của tỉnh, như : Nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1, dự án Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, dự án đầu tư xây dựng đường trục phát triển và dự án Bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường.

 

Lo ngại trước tình trạng nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp, hộ sản xuất chưa quan tâm đến việc đầu tư xây dựng các công trình, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường dẫn đến tình trạng xả nước thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường, đại biểu Trịnh Minh Đức chất vấn Sở TN&MT về trách nhiệm và giải pháp khắc phục.

Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn cũng được nhiều đại biểu HĐND tỉnh quan tâm chất vấn tại kỳ họp lần này. Trọng tâm tập trung vào các nội dung tái đàn trong điều kiện dịch tả lợn Châu Phi vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Hơn 10 lượt ý kiến, tập trung vào 7 nhóm vấn đề liên quan đến: Tiến độ các dự án công trình trọng điểm; Vấn đề xử lý môi trường tại các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề và khu vực nông thôn; Việc thực hiện tái đàn trong chăn nuôi; Đặt tên đường phố; Vấn đề về vệ sinh an toàn lao động, an sinh xã hội và dạy tiếng anh tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Các nội dung chất vấn đều là những vấn đề mang tính thời sự được cử tri quan tâm. Có nội dung được chất vấn nhiều lần, với sự trả lời của người đứng đầu các Sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh cho thấy các đại biểu đã truy vấn đến cùng các vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến trả lời chất vấn đều nêu rõ những tồn tại và giải pháp khắc phục. Đây là cơ sở để các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri giám sát việc thực hiện sau kỳ họp này./.

 

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE