You are here

Hội nghị triển khai các giải pháp Phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, đến ngày 5/8, 122 mẫu xét nghiệm của các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19 được lấy trong ngày 3/8 và 4/8 đều đã cho kết quả âm tính với vi rút Sars CoV-2. Trong 7 bệnh nhân Covid-19 đã có 2 bệnh nhân xét nghiệm 3 lần âm tính, 1 bệnh nhân xét nghiệm 2 lần âm tính.

Bên cạnh 7 bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đang cách ly, điều trị 29 trường hợp nguy cơ cao với Covid -19, trong đó có 7 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh hiện đang cách ly 85 trường hợp, các trường hợp cách ly sức khỏe ổn định; cơ sở cách ly khách sạn Hồi An hiện đang cách ly 45 trường hợp.

 Toàn tỉnh đã rà soát trên 4.270 trường hợp đi từ Đà Nẵng về địa phương kể từ ngày 01/7/2020, trong đó có 13 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh; 29 trường hợp thực hiện cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh, trên 2.700 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; 1.480 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà; 40 trường hợp khác hiện không có mặt tại địa phương.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các sở, ngành, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh chỉ đạo: Ngành Y tế và các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzon, khuyến cáo nhân dân không tập trung đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, tự giác khai báo y tế; các cơ quan đơn vị tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày cho cán bộ, nhân viên, các cơ sở giáo dục quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm, thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch, phối hợp với Ngành Y tế bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho phòng, chống dịch, trước hết phải kiểm tra các điều kiện phòng, chống dịch và vật tư tại các cơ sở y tế; khởi động khu điều trị bệnh nhân Covid tại Bệnh viện Phổi, khởi động bệnh viện dã chiến để có phương án đi chuyển bệnh nhân trong tình huống dịch bùng phát. Lực lượng quân đội tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly; Ngành Công an tiếp tục chỉ đạo các lực lượng cơ sở làm tốt công tác rà soát, xác minh các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương; các cơ quan, đơn vị, địa phương vận động nhân dân không nên đi du lịch, thăm thân trong thời gian này./.

 

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE