You are here

Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Nam Định tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngày 15/7/1950, đội TNXP công tác Trung ương được thành lập, là tiền thân lực lượng TNXP Việt Nam. Cùng với sự ra đời, lớn mạnh của lực lượng TNXP Việt Nam, tháng 6/2005, Hội Cựu TNXP tỉnh Nam Định chính thức được thành lập. Hiện toàn tỉnh có 229 cơ sở, 1.159 chi hội, 12.350 hội viên. 5 năm qua các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho hơn 8.000 lượt người thuộc diện gia đình chính sách, gia đình cựu TNXP khó khăn với số tiền 1,9 tỷ đồng; mừng thọ cho 1.684 cựu TNXP từ 80 tuổi trở lên; tặng 403 sổ tiết kiệm, mỗi sổ từ 3 đến 5 triệu đồng; xây mới 161 căn nhà với tổng trị giá trên 6,7 tỷ đồng; sửa chữa 120 căn nhà dột nát với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho hội viên; phát huy vai trò là nhân chứng lịch sử, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cựu TNXP; xây dựng và duy trì hoạt động Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với số dư quỹ trên 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của lực lượng TNXP cả nước nói chung và TNXP của tỉnh Nam Định nói riêng trong các cuộc kháng chiến; đánh giá cao và chúc mừng những kết quả của các cấp Hội Cựu TNXP đã đạt được trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh và các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị các cấp Hội phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; giúp đỡ hội viên làm kinh tế; làm tốt vai trò là nhân chứng lịch sử, tham gia giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, phấn đấu không để trường hợp cựu TNXP nào có đủ tiêu chuẩn mà không được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước; cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn tạo điều kiện giúp đỡ sớm giải quyết chế độ chính sách cho TNXP còn tồn đọng; các tổ chức, cá nhân tiếp tục giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để cựu TNXP vươn lên trong cuộc sống; các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội...

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân TNXP tiêu biểu và tặng thưởng Huy hiệu lưu niệm cho 12 cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động của Hội; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào, công tác Hội; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 38 cá nhân. Đoàn TNCS HCM tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn đã trao quà tặng cho 11 thân nhân gia đình cựu TNXP./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE