You are here

Gặp mặt thân mật với Đoàn đại biểu Người có công tiêu biểu tỉnh Nam Định

Đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì buổi gặp mặt thân mật với Đoàn đại biểu Người có công tiêu biểu tỉnh Nam Định nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nam Định, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình  khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, mất mát to lớn của những người con quê hương Nam Định đã anh dũng chiến đấu, cống hiến tuổi thanh xuân và cả xương máu trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện chế độ chính sách, quan tâm, chăm lo đến những người có công trong thời gian qua; Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Người có công, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong những người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ; góp phần xây dựng tỉnh Nam Định giàu mạnh, phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Đoàn đại biểu Người có công của tỉnh đã bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đổi mới hiện nay; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho người có công vươn lên, có cuộc sống ổn định và ngày một được cải thiện.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nam Định có trên 36.000 liệt sỹ; 2.855 Bà mẹ Việt Nam anh hùng ; trên 25.000 thương binh; 16.000 bệnh binh; trên 800 cán bộ Lão thành cách mạng, Tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; trên 10.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết cho gần 35 nghìn lượt người có công, thân nhân của người có công với cách mạng và chế độ chính sách đối với diện các đối tượng liên quan theo quy định.

Trước đó, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH gặp mặt, động viên Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nam Định./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE